Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Xu hướng thiết kế mặt tiền biệt thự phố hiện nay


Mặt tiền biệt thự phố là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khi mọi người nhìn ngắm ngôi nhà của bạn. Vì vậy việc thiết kế mặt tiền biệt thự phố hiện nay đang rất được chủ nhà quan tâm và đòi hỏi rất cao sao cho thật ấn tượng, thẫm mỹ và mang phong cách riêng của mỗi gia chủ.

Mặt tiền biệt thự phố là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khi mọi người nhìn ngắm ngôi nhà của bạn

Mặt tiền là mặt có cửa chính cho nên để thu hút tài vận, mặt tiền cần được thiết kế sao cho thật thịnh dương, phải thật sáng sủa, thoáng đãng. Thiết kế mặt tiền biệt thự phố hiện có rất nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển, đương đại và hiện đại. Do đó, các gia chủ có thể tùy thích mà lựa chọn hoặc các bạn có thể nói ý tưởng các công ty thiết kế sẽ tự thiết kế theo ý tưởng đó.

Mặt tiền là mặt có cửa chính cho nên để thu hút tài vận, mặt tiền cần được thiết kế sao cho thật thịnh dương, phải thật sáng sủa, thoáng đãng


Và vấn đề quan trọng trong việc thiết kế mặt tiền biệt thự phố hiện nay là bạn phải thiết kế sao cho thật nổi bật giữa khung cảnh những ngôi nhà phố thẳng hàng nhưng nó vẫn đảm bảo hài hòa trong tổng thể mặt bằng kiến trúc chung. Và kiến trúc mặt tiền ưa thích nhất hiện nay chính là mặt tiền xây hình vòm, tượng trưng cho sự nghiệp bạn sẽ thành công. Hạn chế xây hình vòm cung lõm xuống ở giữa, có thể bạn sẽ gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp.

Bạn phải thiết kế sao cho thật nổi bật giữa khung cảnh những ngôi nhà phố thẳng hàng nhưng nó vẫn đảm bảo hài hòa trong tổng thể mặt bằng kiến trúc chung


Nếu bạn muốn khí tốt, khí thịnh vượng tràn vào nhà thì cửa chính của bạn phải thật rộng lớn.Hãy để cửa mở suốt ngày để khí tốt được tràn vào và việc thiết kế mặt tiền biệt thự phố tốt nhất là nên dành ra một khoảng sân trước, theo phong thủy nó sẽ giống như lớp vỏ bảo vệ, thanh lọc bớt đi hung khí.

Nếu bạn muốn khí tốt, khí thịnh vượng tràn vào nhà thì cửa chính của bạn phải thật rộng lớn
>> thiết kế khách sạn mini

Nhưng đối với nhà thì do diện tích hạn chế cho nên bạn có thể bỏ qua khoảng chân trước nhưng bù lại bạn sẽ phải quan tâm đến màu sắc sao cho có tính thẫm mỹ, người nhìn cũng mát mắt, tránh sử dụng những màu quá nổi bật, chói lóa. Và việc phối màu đòi hỏi sao cho phù hợp với không gian xung quanh, tạo được điểm nhấn riêng.
Nhưng đối với nhà thì do diện tích hạn chế cho nên bạn có thể bỏ qua khoảng chân trước nhưng bù lại bạn sẽ phải quan tâm đến màu sắc sao cho có tính thẫm mỹ

Ngoài màu sắc thì các chi tiết hoa văn trang trí, những mảng miếng, hình khối, sử dụng các nội thất, rèm cửa hay lắp đặt các cánh cửa sau cho thật hài hòa, sang trọng, góp phần tô điểm, tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho mặt tiền nhà của bạn thật lung linh, đẳng cấp.

Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Ngược lại, cứ làm ào ào với cách nghĩ: rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết; thì có thể hậu quả sẽ khôn lường. Ví dụ: các hệ thống dầm cột chuẩn sẽ làm cho quá trình xây khối xây thuận tiện; bề mặt bêtông phẳng, chuẩn sẽ làm cho lớp áo trát chất lượng hơn. Nếu như phần bêtông thừa thì hay phải đục bỏ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu do chấn động cơ học, còn trong trường hợp cấu kiện bêtông bị non kích thước sẽ phải đắp bù nhiều vữa. Lớp vữa dày cũng có giới hạn, nếu đắp nhiều vữa quá, thì lớp này có thể dễ bị bong ra khỏi bề mặt. Cần nắm rõ và tính toán những vị trí thoát nước xuyên dầm sàn bêtông để đặt lỗ chờ, tránh tình trạng đục phá. Ở phần khối xây, phải nắm rõ những vị trí xung yếu để có quy cách xây thích hợp, đảm bảo kết cấu. Những vị trí khoan vít, treo thiết bị nặng, hàn chân sắt vào tường… phải được xây gạch đặc. Có những chuyện rất nhỏ nhưng nếu không để ý lại thành vô duyên. Ví dụ như nguyên tắc xây tường đôi thì sau khoảng năm đến sáu hàng lại có một hàng xoay viên để “khóa” lại. Hàng xoay này thường xây gạch đặc để tăng cường độ cứng cho tường và tránh lỗ ở gạch lỗ hở ra ngoài. Có trường hợp thợ nề xoay hàng đúng cao độ đi dây của thợ điện. Hệ quả là thợ điện đục rất vất vả mà tường bị phá rất nhiều, gây yếu tường.

Công ty xây dựng nhà


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét